Nâng cấp máy tính đúng cách


Thay vì bỏ cả chục triệu ra mua một bộ máy tính khác, vẫn còn nhiều cách vừa tiết kiệm nhưng máy tính của bạn vẫn chạy nhanh như thường. Và cách được nhiều người chọn đó là nâng cấp máy tính.
Trước hết để nâng cấp máy tính đúng cách bạn cần phải xác định máy tính của bạn đang thiếu gì, cần gì. Không phải cứ nâng càng cao càng làm cho máy chạy nhanh hơn, vừa hoặc dư xíu là được rồi, nếu còn tiền thì để nâng cấp qua các thiết bị khác
Ví dụ: nếu bạn chỉ sử dụng vi tính văn phòng gõ word, excel thì không cần nâng cấp ram lên đến 8GB ,16GB mà chỉ cần 4Gb là đủ.

Sau đây là các linh kiện thường được mọi người chọn khi nâng cấp

1. Nâng cấp SSD

Chắc hẳn bây giờ nhiều người đã không còn xa lạ gì với ổ cứng SSD. SSD giúp cho máy tính của bạn chạy nhanh hơn rất nhiều so với HDD truyền thống. Khi bạn thay SSD bạn sẽ thấy tốc độ máy tăng đáng kể cả khởi động máy, khởi động ứng dụng, sao chép dữ liệu,…cảm tưởng như đang sử dụng một chiếc máy tính khác vậy.
Giá thành của SSD hiên nay đã rẻ hơn rất nhiều so với trước đây, với ổ 120GB của một số hãng chỉ còn trên dưới 500k, nên bạn có thể cân nhắc đầu tư. Cách tăng tuổi thọ ổ SSD các bạn tham khảo

nâng cấp ssd ổ cứng

2. Ổ cứng HDD

Nếu bạn sử dụng máy tính vào việc giải trí xem phim, chứa dữ liệu không cần tốc độ cao như SSD mà chỉ cần dung lượng lớn thì việc nâng cấp ổ cứng HDD chính là sự lựa chọn của bạn. Giá ổ cứng 1TB máy tính bàn hiện nay trên thị trường khoảng 1 triệu.
Ngoài SSD và HDD chúng ta còn một loại ổ cứng nữa gọi là ổ cứng lai (SSHD), nó bao gồm một ổ cứng HDD truyền thống với dung lượng cao và kèm theo một chip nhớ flash SSD dung lượng nhỏ (khoảng vài GB) để lưu trữ cache. Nhưng loại ổ cứng SSHD này không phổ biến ở nước chúng ta lắm

3. Nâng cấp Ram máy tính

Máy tính của bạn hiện tại ram chỉ có 2GB, bạn mở vài trình duyệt web lên thì Full ram dẫn đến máy chạy chậm giật lag. Nếu vậy việc bạn cần làm bây giờ là nâng cấp ram, tuỳ thuộc bạn sử dụng máy tính vào việc gì để nâng cấp ram cho phù hợp, ví dụ chỉ sử dụng văn phòng thì ram 4GB là đủ, còn nếu chơi game, làm đồ hoạ thì tốt nhất ram 8,16 hoặc 32 GB mới đủ chạy các game nặng, đồ hoạ nặng.
Khi nâng cấp ram bạn cần chú ý đến bus của ram để tránh việc không đồng bộ dẫn đến xung đột. Để kiểm tra xem ram bus bao nhiêu có thể sử dụng phần mềm CPU –Z.

nâng cấp ram máy tính

4. Nâng cấp CPU

Trước hết chúng ta cần biết CPU là gì. CPU là chữ viết tắt của từ Central Processing Unit đây là bộ xử lý trung tâm của máy tính. CPU xử lý tất cả các lệnh mà nó nhận được từ phần cứng và phần mềm chạy trên máy tính. Chính vì vậy một máy tính chạy nhanh hay chạy chậm phụ thuộc rất nhiều vào CPU. Nâng cấp CPU cũng là một sự lựa chọn đáng để bạn xem xét.

5. Nâng cấp Card VGA

Đối với những game thủ hay những bạn thiết kế thì card màn hình là một trong các thiết bị không thể bỏ qua. Nâng cấp card màn hình sẽ giúp bạn chơi game cũng như thiết kế đồ hoạ mượt mà hơn không bị giật đứng.
 

Sản phẩm bán chạy

SẠC LAPTOP TOSHIBA 75W 19V – 3.95A

SẠC LAPTOP TOSHIBA 75W 19V – 3.95A

SẠC LAPTOP TOSHIBA 75W 19V – 3.95A


SẠC LAPTOP TOSHIBA 65W 19V – 3.42A

SẠC LAPTOP TOSHIBA 65W 19V – 3.42A

SẠC LAPTOP TOSHIBA 65W 19V – 3.42A


SẠC LAPTOP TOSHIBA 45W 19V – 2.37A

SẠC LAPTOP TOSHIBA 45W 19V – 2.37A

SẠC LAPTOP TOSHIBA 45W 19V – 2.37A


ĐỐI TÁC

PASS 323698