Sửa lỗi máy tính bị reset liên tục


Máy tính của bạn đang gặp tình trạng tự động reset lại trong quá trình sử dụng. Nếu bạn đánh văn bản cả ngày chưa kịp lưu lại thì bị mất do máy khởi động lại. Điều đó làm cho bạn lo lắng không biết máy bị làm sao. Vậy với bài viết này chúng tôi nêu một số bệnh có thể gặp phải của máy và hướng khắc phục như thế nào.
Trước hết bạn cần định xem máy bị lỗi phần cứng hay phần mềm

Phần mềm
1. Virus
Máy tính của bạn đang bị nhiễm virus, virus đã làm cho máy tính tự động khởi động lại. Giải quyết vẫn đề này dĩ nhiên là cài chương trình diệt virus và tiến hành quét toàn bộ hệ thống.

2. Hệ điều hành bị lỗi
Không thể loại trừ trường hợp windows của bạn đang gặp sự cố nên đã dẫn đến tình trạng này. Để chính xác bạn hãy thử cài lại windows xem sao

Phần cứng
1. Ram

Ram chính là nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng tự động khởi động lại máy, có thể ram của bạn bị lỗi hoặc đang bị lỏng, để kiểm tra khá đơn giản bạn chỉ việc dùng phần mềm có sẵn trên windows tên là Windows Memory Diagnostic để kiểm tra. Nếu được bạn hãy tháo ram ra vệ sinh và làm sạch khe ram.

2. Ổ cứng bị lỗi
Máy bị đang sử dụng bình thường tự dưng chậm hẳn lại, không những thế còn thường xuyên bị reset thì tỉ lệ cao ổ cứng của bạn đã có vấn đề. Hãy kiểm tra ổ cứng thường xuyên để có hướng giải quyết, một số phần mềm kiểm tra ô cứng như là CrystalDiskInfo, Hard Disk Sentinel….

o cung may tinh bi loi

3. Pin laptop
Nghe có vẻ lạ nhưng lại là sự thật rất nhiều máy tính gặp phải tình trạng tự động khởi động lại khi cắm pin. Chính vì thế chúng ta thử tháo pin và cắm sạc trực tiếp xem nó có bị tắt ko

4. Sạc ( Adapter )
Sạc bị lỗi hoặc sạc trung quốc làm cho nguồn điện không ổn định (yếu nguồn ) chính là nguyên nhân dẫn đến máy bị tắt hoặc tự động khởi động lại. Muốn thử trường hợp này khá đơn giản chỉ việc cắm một cục sạc khác cùng vôn- am là biết được, nên cắm sạc zin nhé các bạn

5. Quạt tản nhiệt bị hư
Máy bị nóng quá tự khởi động lại hoặc tắt nguồn đột ngột. Có thể lúc này quạt tản nhiệt của bạn đang gặp vấn đề gì đó, cần phải kiểm tra quạt tản nhiệt. Nên vệ sinh máy thường xuyên giúp cho hệ thống làm mát của máy luôn hoạt động ổn định nhất.
 

Sản phẩm bán chạy

SẠC LAPTOP TOSHIBA 75W 19V – 3.95A

SẠC LAPTOP TOSHIBA 75W 19V – 3.95A

SẠC LAPTOP TOSHIBA 75W 19V – 3.95A


SẠC LAPTOP TOSHIBA 65W 19V – 3.42A

SẠC LAPTOP TOSHIBA 65W 19V – 3.42A

SẠC LAPTOP TOSHIBA 65W 19V – 3.42A


SẠC LAPTOP TOSHIBA 45W 19V – 2.37A

SẠC LAPTOP TOSHIBA 45W 19V – 2.37A

SẠC LAPTOP TOSHIBA 45W 19V – 2.37A


ĐỐI TÁC