Nên mua card màn hình hãng nào?


Bạn đang tìm mua card màn hình để phục vụ công việc cũng như học tập giải trí nhưng chưa biết mua loại card nào cho phù hợp với nhu cầu bản thân. Vậy với bài viết này Sửa Laptop Saigon sẽ cùng bạn giải quyết vấn đề đó.

Nói đến card màn hình chắc hẳn mọi người sẽ nghĩa ngay đến ngay 2 ông lớn trong lĩnh vực này đó là Nvidia và AMD với rất nhiều sản phẩm nổi bật. Để lựa chọn card nào trước hết bạn cần xác định được mục đích mua card sử dụng cho việc gì là chính.

Thông thường, những chiếc card đồ hoạ của Nvidia thường có mức giá và sức mạnh hiệu năng cao hơn so với những chiếc card đến từ AMD. Chẳng hạn như mẫu GTX 980 của Nvidia cùng phân khúc với R9 290X của AMD, nhưng mức giá và sức mạnh của GTX 980 lại cao hơn khá nhiều so với R9 290X (15 triệu so với 13 triệu ở thời điểm ra mắt). Tuy vậy, R9 290X vẫn có những ưu điểm riêng mà nổi bật nhất chính là giá khi cho phép nhiều đối tượng người dùng tiếp cận hơn, mà vẫn đảm bảo sức mạnh vượt trội để sử dụng dù không thể bằng những chiếc card của Nvidia. 

nvidia va amd nen chon loai nao

Dù trên lý thuyết thì dòng card màn hình của Nvidia hay AMD đều có sức mạnh gần tương đương nhau, nhưng trải nghiệm thực tế lại có sự khác biệt khi phần lớn những tựa game hiện nay đều được phát triển để tối ưu với dòng card chơi game của Nvidia, do đó mà những chiếc card đồ hoạ của Nvidia có cơ hội để phát huy hết tất cả sức mạnh của mình. Trong khi card AMD lại có vẻ kén hơn khi có cấu hình mạnh nhưng ít khi có thể đẩy hiệu năng xử lý lên mức cao nhất.

Nói về thị trường tiền ảo hiện nay thì AMD lại được mọi người ưa chuộc hơn so với Nvidia vì sao lại như vậy? Một phần như đã nói ở trên giá thành của AMD rẻ hơn so với Nvidia nên được dân cày tiền ảo ưu chuộc hơn ngoài ra về năng tính toán của AMD vốn luôn trội hơn, một phần cũng là do card của họ thực hiện các tác vụ như mã hóa, giải mã dữ liệu cũng nhanh hơn nhiều so với những card cùng thông số của Nvidia, chính vì thế chúng ta có thể đào được nhiều tiền ảo hơn nếu sử dụng card AMD khi so sánh sử dụng cùng được nvidia tương đương. Qua bài viết này mình cũng khuyên mọi người nên quan tâm đến nhiệt độ máy tính, nhiệt độ là kẻ thù của hầu hết linh kiện máy tính, bạn có thể tham khảo thêm bài viết nhiệt độ máy tính bao nhiêu là ổn định

Kết nên mua Nvidia hay AMD

Phải nói rằng cuộc chiến giữa amd và Nvidia đã kéo dài nhiều năm nhưng tính đến thời điểm hiện tại thì Nvidia có vẻ nhỉnh hơn một xíu. Nếu bạn có điều kiện thì có thể chọn Nvidia, còn muốn tiết kiệm chi phí nhưng vẫn muốn một chiếc card Vga hiệu năng tốt, mạnh thì có thể chọn AMD.

Sản phẩm bán chạy

SẠC LAPTOP TOSHIBA 75W 19V – 3.95A

SẠC LAPTOP TOSHIBA 75W 19V – 3.95A

SẠC LAPTOP TOSHIBA 75W 19V – 3.95A


SẠC LAPTOP TOSHIBA 65W 19V – 3.42A

SẠC LAPTOP TOSHIBA 65W 19V – 3.42A

SẠC LAPTOP TOSHIBA 65W 19V – 3.42A


SẠC LAPTOP TOSHIBA 45W 19V – 2.37A

SẠC LAPTOP TOSHIBA 45W 19V – 2.37A

SẠC LAPTOP TOSHIBA 45W 19V – 2.37A


ĐỐI TÁC

PASS 323698